February Newsletter: Recap of 2018 + The New Year (tiếng việt)

Written by VietRISE

February 19, 2019

Thưa cộng đồng người Việt,

Chúc Mừng Năm Mới! Cuối tháng này sẽ là kỷ niệm một năm thành lập hội cộng đồng VietRISE. VietRISE rất hân hạnh được xây dựng với cộng đồng một tương lai tốt đẹp cho người Việt tại Orange County.

Năm vừa qua VietRISE đã giúp ghi danh hàng trăm thành viên cộng đồng để đi bầu trong cuộc bầu cử 2018. VietRISE cũng đối phó để giúp giữ giá thuê nhà rẻ cho người Việt mình và giúp bảo vệ thành phố an toàn (Sanctuary Cities) và giúp cho cộng đồng người Việt và các người Đông Nam Á tranh nguy cơ bị trưc xuất. Xin vui lòng đọc tiếp để tìm hiểu về mọi công việc VietRISE đã thành đạt năm ngoái và các công việc VietRISE sẽ bắt đầu năm nay.

Trang web và các trang web truyền thông xã hội của VietRISE đang hoạt động!

 • Hai tuần trước VietRISE khai trương trang web www.vietrise.org. Xin vui lòng lên trang web của VietRISE để tìm hiểu thêm về lịch sử, các thành viên, các chương trình cộng đồng của VietRISE.
 • Xin vui lòng xem trang Facebook của VietRISE ở đây và trang Instagram của VietRISE ở đây!

Tham dự chính trị và tham dự cộng đồng

 

 • VietRISE đã ghi danh 983 thành viên cộng đồng và vào lúc cuộc bầu cử 2018 VietRISE đã tương tác với hơn 2,100 người Việt bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
 • VietRISE đã thông báo cộng đồng người Việt về những các vấn đề như quyền sở hữu nhà ở, quyền nhập cư, và công bằng môi trường.
 • Trên phone và trong các chương trình cộng đồng, VietRISE đã nói chuyện và khuyên rất nhiều người Việt nên đi bầu cử
 • VietRISE đã tổ chức rất nhiều tour cho các sinh viện để tìm hiểu thêm về lịch sử và chính trị trong Little Saigon. VietRISE cũng tổ chức những chương trình cộng đồng như phát biểu (open-mic series) và thảo luận để xây dựng mối quan hệ với các sinh viện, trường đại học, hội cộng đồng, và người Việt tại Orange County.

Tổ chức Thanh niên và Cộng đồng

 • VietRISE đã đào tạo hơn 35 thành viên người Việt ở Orange County để giúp đấu tranh và bảo vệ quyền bình đẳng cho các cộng đồng ở Orange County.
 • VietRISE đã tham gia 5 cuộc liên hiệp trong Orange County, tiểu bang, và liên bang để làm cho vửng chắc sự tham gia của cộng đồng, quyền nhập cư, và quyền sở hữu nhà ở.

Quyền Nhập Cư – Bảo vệ Thành Phố an toàn và bảo vệ người tị nạn Đông Nam Á không bị trưc xuất

 • VietRISE đã bảo vệ luật thành phố an toàn (CA Values / CA’s Sanctuary Laws) ở thành phố Fountain Valley, Westminster, Los Alamitos, và Irvine. Luật thành phố an toàn (CA Values / CA’s Sanctuary Laws) sẽ giúp các cộng đồng di trú có cơ hội để sống, đi làm, và đi học trong một môi trường an toàn.
 • VietRISE đã làm việc với và bảo vệ người tị nạn Việt và người tị nạn Đông Nam Á trong sự nguy cơ bị trục xuất.
 • Đầu tháng hai VietRISE đã thành lập OC Immigrant Rights Institute, một viện về quyền nhập cư tổ chức trong hai ngày với hội cộng đồng Resilience OC và NDLON.

Tìm thêm vệ các thành viên mới của VietRISE!Tracy La (she/her) là giám đốc điều hành và người sáng lập VietRISE. Chị ấy tin vào quyền bình đẳng cho tất cả các cộng đồng tị nạn và di dân. Thế chị ấy sẽ giúp bảo vệ và đối phó để xây dựng một tương lai tốt đẹp cho người Việt tại Orange County

Allison Vo (she/they)
là thành viên phụ trách tổ chức Thanh niên và chiến dịch chính trị ở VietRISE. Các chương trình của chị ấy như là “Trường Theory To Change” sẽ giúp đào tạo các thành viên lãnh đạo tương lai trong cộng đồng người Việt tại Orange County.

Vincent Tran (he/him)
là thàng viên phụ trách kết nối cộng đồng ở VietRISE. Anh ấy tiến hành các cuộc nghiên cứu vệ để đạt được mối quan hệ và hiểu biết mạnh mẽ hơn vệ người Việt tại Orange County. Anh ấy cũng dẫn các tour về lịch sử và chính trị trong Little Saigon.

Xin ửng hộ VietRISE bằng cách trở thành một nhà tài trợ hàng tháng hoặc đóng góp một lần ở tranh web bit.ly/supportvietrise!

You May Also Like…

2023 Year in Review

2023 Year in Review

As we begin this new year, it’s with deep gratitude that we share reflections, milestones, and campaigns that defined...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

OUR MISSION

VietRISE advances social justice and builds power with working-class Vietnamese and immigrant communities in Orange County. We build leadership and create systemic change through organizing, narrative change, cultural empowerment, and civic engagement.

VietRISE is fiscally sponsored by Tides Center, a 501(c)(3) nonprofit organization.

CONTACT US

general@vietrise.org

(714) 589-5496

14351 Euclid St. #1M, Garden Grove, CA 92843