Tuyên Bố Của VieRISE Về Việc Người Tị Nạn Việt Nam Cũ Mới Được Bổ Nhiệm Làm Giám Đốc Cơ Quan Thực Thi Di Trú Và Hải Quan (ICE)

XIN PHỔ BIÊN // PDF
English: Tại Đây
Thứ Ba, Ngày 25 Tháng 8, Năm 2020
Liên Lạc: Vincent Tran, vincent@vietrise.org 

Tuyên Bố Của VieRISE Về Việc Người Tị Nạn Việt Nam Cũ Mới Được Bổ Nhiệm Làm Giám Đốc Cơ Quan Thực Thi Di Trú Và Hải Quan (ICE)
Nếu Phạm còn lòng trung thành với người tị nạn, Pham sẽ bắt đầu bằng việc tuyên bố đóng cửa các trại tù di cư của ICE

Little Saigon, Quận Cam, California – Hôm thứ Ba, chính quyền Tổng Thống Trump thông báo rằng họ đã chọn Tony Phạm, một cựu người tị nạn từ Việt Nam đến Hoa Kỳ năm 1975, để đảm nhận vị trí giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú & Hải quan (ICE). Để đáp lại lời bổ nhiệm của Phạm, Tracy La, Giám đốc Điều hành của VietRISE, đã đưa ra lời tuyên bố sau:

“Với tư cách là những người nhập cư và con cái của những người tị nạn Việt Nam, chúng tôi biết rằng nếu chỉ xét về tính đại diện thì không thể bình đẳng công lý. Đối với Pham là một người tị nạn Việt Nam không có nghĩa Pham sẽ là lãnh đạo ICE và đối xử với những người nhập cư và người tị nạn bằng phẩm giá và tôn vinh các quyền con người mà họ đáng được hưởng.

“Với tư cách là một tổ chức giới trẻ và vận động của người Việt trong cộng đồng người Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ, đứng đầu là những thanh niên đã chứng kiến ​​nỗi kinh hoàng do ICE gieo rắc ở Little Saigon, California, chúng tôi khẩn cầu Phạm hãy nhớ đến lai lịch xuất thân tị nạn của mình và làm điều đúng đắn bằng cách tôn vinh quyền con người của tất cả những người nhập cư và tị nạn.

“Nếu Phạm còn lòng trung thành với những người tị nạn, Pham ta sẽ bắt đầu bằng việc tuyên bố đóng cửa các trại tù di cư của ICE, tạm dừng mọi hoạt động trục xuất trong thời kỳ đại dịch, chấm dứt sự thông đồng của ICE với các nhóm thù địch và ngay lập tức thả tất cả những người nhập cư đang bị giam giữ. Làm theo cách khác có nghĩa là anh ta quay lưng lại với những người tị nạn và đứng về phía một cơ quan chính phủ bất hảo vốn chỉ cho thấy mình là mối đe dọa trong cộng đồng của chúng ta.”

Thông báo này được đưa ra giữa cuộc khủng hoảng Đại Dịch COVID-19 tại các trung tâm giam giữ người nhập cư, nơi ICE đã không cung cấp cho người nhập cư sự chăm sóc bảo vệ thích hợp, dẫn đến hơn 1.000 trường hợp dương tính của dịch COVID-19 và dẫn đến cái chết của 19 người. Ngoài ra, vào đầu tháng 8, ICE đã trục xuất 30 người nhập cư Việt Nam đến Việt Nam, 12 người trong số họ bị trục xuất mặc dù đã có thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Việt Nam rằng không có người nhập cư Việt Nam nào định cư tại Hoa Kỳ trước tháng 7 năm 1995 sẽ bị trục xuất.

VietRISE nhẳm thúc đẩy sự công bằng xã hội và xây dựng nhiều quyền lợi với các cộng đồng người Việt Nam nhập cư và Việt Nam có thu nhập thấp tại Quận Cam. VietRISE đã phát động một chiến dịch kêu gọi các vị dân cử địa phương Việt Nam mang nhân quyền về nước cho những người nhập cư và tị nạn. Để tìm hiểu thêm, hãy vào www.vietrise.org.

###

Posted in bring human rights home, campaigns, immigrant rights, immigration, little saigon, press release.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *